Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail Việt Nam và Sparklo hợp tác hướng đến lối sống xanh không rác thải

Ngày 3/6, tại Trung tâm Thương mại GO! An Lạc (TP.HCM), Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Công ty công nghệ sạch Sparklo chính thức ký kết hợp tác Sáng kiến tái chế, thông qua việc lắp đặt các Máy Thu Gom Rác Thải Tái Chế (RVM – Reverse Vending Machine) – Sparklomats tại hệ thống Trung tâm Thương mại GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Phòng Kinh Tế, Văn Phòng UBND TP.HCM; Ông Maxim Kaplevich, Tổng Giám đốc Sparklo; Ông Phạm Quốc Huy, Giám đốc Vietcycle; Ông Praween Wirotpan, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam; Ông Tharabodee Serng-Adichaiwit, Tổng Giám đốc Bangkok Bank; Giáo viên và sinh viên Đại Học Kinh Tế TP.HCM.

Phát biểu tại buổi ký kết, Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết: “Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong các sáng kiến phát triển bền vững trong lĩnh vực bán lẻ, Central Retail tin tưởng sự hợp tác với Sparklo đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn tại Việt Nam, thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn trong việc chung tay cùng các đối tác nhằm thúc đẩy giảm thiểu những nguy cơ có hại cho môi trường. Tập đoàn cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả và bền vững, chung tay bảo vệ môi trường sống cho thế hệ tương lai.”

Về phía Sparklo, Ông Maxim Kaplevich, Tổng Giám đốc chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, dự án không chỉ mang sứ mệnh bảo vệ môi trường, mà còn là phương tiện quảng bá về một phong cách sống hiện đại, nâng cao ý thức công dân. Sự phát triển của dự án ý nghĩa này hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích lâu dài cho người dân trên khắp đất nước Việt Nam, thông qua đó củng cố cam kết từ hai phía đối tác cũng như của quốc gia đối với phát triển bền vững.”

Central Retail Việt Nam và Sparklo thảo luận việc hợp tác nhằm tối ưu hóa việc thực hành tái chế từ giữa năm 2023. Tháng 12 cùng năm, những chiếc Sparklomats đầu tiên chính thức được lắp đặt và nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Tính từ đầu 2024 đến cuối tháng 4, gần 65.000 vỏ chai và gần 14.000 lon nhôm đã được thu gom, đặc biệt tốc độ thu gom của tháng gần nhất tăng 50% so với thời điểm cùng kỳ trước đó.

Theo thỏa thuận hợp tác, Sparklo và Central Retail sẽ nhân rộng dự án trên quy mô toàn quốc hướng đến mục tiêu lắp đặt 86 RVM Sparklo tại tất cả các Trung tâm Thương mại GO! Mall thuộc Central Retail toàn quốc đến cuối năm 2024, đảm bảo người dân trên cả nước có thể dễ dàng tiếp cận máy thu gom vỏ lon, chai tự động của Sparklo, hiện thực hóa lối sống xanh không rác thải.

Trong hơn thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Central Retail luôn tâm huyết với sứ mệnh trở thành Nhà bán lẻ Xanh & Bền vững tiên phong. Việc hợp tác cùng Sparklo trong việc lắp đặt các máy Sparklomats tại hệ thống GO! Mall của Tập đoàn tiếp tục thể hiện cam kết của Tập đoàn trong việc đặt “phát triển bền vững” trở thành kim chỉ nam song song các hoạt động kinh doanh của mình.

Search