Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail Việt Nam triển khai dự án “Từ trang trại đến bàn ăn” thúc đẩy phát triển Nông Nghiệp và hỗ trợ người nông dân

Là một trong những nhà bán lẻ sở hữu hệ thống phân phối thực phẩm khắp 3 miền đất nước, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cam kết chung tay phân phối, tạo điều kiện tiêu thụ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân cũng như đưa nông sản địa phương chất lượng cao, an toàn, tươi mới và sản xuất bền vững đến tay khách hàng với giá tốt nhất.

Một trong những dự án điển hình nhằm hiện thực hóa cam kết trên mang tên Từ trang trại đến bàn ăn được Central Retail Việt Nam triển khai từ đầu 2023. Đến tháng 10 năm nay, dự án đã được thực hiện tại Lâm Đồng, Đồng Tháp và Bến Tre.

Dự án chào sân của chương trình mang tên Tổ hợp tác Rau Hữu Cơ IEM GOH với quy mô 11 thành viên (hộ) đều là phụ nữ đồng bào Churu, sinh sống tại Xã Tu Tra, tỉnh Lâm Đồng được triển khai từ tháng 2, đến nay đã mang đến những hiệu quả tích cực.

Thông qua việc tham gia các chương trình đào tạo hỗ trợ cộng đồng do Đội ngũ thu mua của Central Retail Việt Nam tổ chức, sản phẩm của bà con làm ra đã đạt 3 tiêu chí: An toàn thực phẩm, Tuân thủ Chất lượng và tươi mới; Có khả năng Truy suất nguồn gốc và Sản xuất bền vững; Bảo vệ môi trường.

Hiện tại, cộng đồng Tu Tra đã có thể mở rộng quy mô để giao hàng về kho trung tâm của Tập đoàn, thay đổi bao bì mới, phát triển sản phẩm mới và được phân phối đến tay người tiêu dùng không chỉ tại GO! Đà Lạt mà còn được đón nhận tại 4 Đại siêu thị GO! và Tops market tại TP.HCM.

Tương tự, các dự án tại Đồng Tháp, Bến Tre được Central Retail triển khai nhằm giải quyết đầu ra cho sản phẩm với giá hợp lý, phù hợp nhu cầu tiêu dùng đa dạng của khách hàng, đồng thời giúp cải thiện đời sống của hàng chục hộ nông dân. Đây sẽ là động lực cho Central Retail mở rộng thêm các dự án Từ trang trại đến bàn ăn ra nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, thông qua đó góp phần chủ động thúc đẩy phát triển Nông Nghiệp, hỗ trợ người nông dân trước những thách thức trong sản xuất và trong phân phối.

Search