Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail Việt Nam tổ chức Ngày hội trái cây 2023

Ngày 15/6, Central Retail in Vietnam phối hợp UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức khai mạc Ngày hội trái cây 2023, diễn ra tại GO! Mỹ Tho từ ngày 15/6 đến 18/6.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Bà Wiraka Moodhitaporn –  Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM; Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang ; Ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM; Ông Trần Phú Lữ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng các Đại diện đến từ Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo các tỉnh trong khu vực ĐBSCL, cùng đông đảo nhân dân tỉnh Tiền Giang và các địa phương lân cận.

Tại Ngày hội trái cây 2023, mười sáu gian hàng đại diện cho các tỉnh phía Nam Việt Nam, nổi tiếng với nền văn hóa nông nghiệp và trái cây phong phú, bao gồm Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Long An, cùng các doanh nghiệp trái cây như Vina T&T, Meet More, MeKong Fruit, THABICO và SokFarm đã trưng bày các loại trái cây đặc sản như sầu riêng, thanh long, bưởi, cam, xoài, chôm chôm, vú sữa, măng cụt, dừa. Ngoài ra, sự kiện còn mang đến hai gian hàng đặc sắc trưng bày vải thiều của tỉnh Bắc Giang và mận của tỉnh Sơn La.

Ý tưởng cho Ngày hội trái cây 2023 bắt nguồn từ nét văn hóa truyền thống Tết Đoan Ngọ, đánh dấu sự khởi đầu của mùa trái cây chín ở Nam Bộ và mùa vải thiều ở Bắc Bộ.

Central Retail hy vọng sẽ tổ chức sự kiện này hàng năm và phát triển thành “Lễ hội trái cây nhiệt đới Việt Nam”, qua đó giúp thúc đẩy tiêu dùng nội địa và tạo cơ hội xuất khẩu những sản phẩm tuyệt vời này.

Lễ khai mạc Ngày hội trái cây 2023 được đánh dấu bằng tiếng cồng, chính thức khởi động chương trình quảng bá trái cây tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của Central Retail, gồm GO!, Big C và Tops Market kéo dài đến ngày 28/6.

Chương trình nhằm tăng cường sức tiêu thụ trái cây đặc sản Tiền Giang, vải thiều Bắc Giang và trái cây chính vụ các vùng miền khác trên cả nước. Dự kiến trên 700 tấn trái cây sẽ được tiêu thụ trên toàn bộ hệ thống bán lẻ của Central Retail tại 3 miền đất nước trong dịp này.

Tại sự kiện, các khách mời được mời tham quan Trung tâm mua sắm GO! và Đại siêu thị GO! tại Mỹ Tho để cảm nhận được sự nỗ lực của Tập đoàn trong việc đưa những sản phẩm tốt nhất của Việt Nam phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Search