Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail tại Việt Nam tham dự ngày hội thí điểm “Tách nhựa để Tái chế”

Tập đoàn Central Retail in Vietnam tham dự ngày hội thí điểm “Tách nhựa để Tái chế” và trở thành đối tác của Unilever Việt Nam trong chương trình hợp tác “Phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa theo mô hình Kinh tế Tuần hoàn”.

 Ngày hội thí điểm “Tách nhựa để Tái chế” do Unilever Việt Nam và Ủy Ban Nhân Dân Quận 7 (TP. HCM) phối hợp tổ chức vào ngày 16/6 với mục tiêu giúp người dân hiểu rõ vai trò quan trọng của việc phân loại rác nhựa tại nhà, hỗ trợ mang nhựa quay lại phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất thay vì gây ô nhiễm môi trường.

Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Sở Tài Nguyên & Môi Trường, Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh Niên, Hiệp hội Tái chế Chất thải Việt Nam, các doanh nghiệp đối tác cùng người dân địa phương.

Central Retail Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược của Unilever Việt Nam trong nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa bằng cách ứng dụng mô hình Kinh tế Tuần hoàn, hướng tới mục tiêu tăng cường công tác quản lý, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa.

Theo đó, các thương hiệu bán lẻ của Central Retail ngoài việc đóng vai trò nhà phân phối các sản phẩm sử dụng bao bì nhựa tái sinh đến tay khách hàng, đồng thời còn khuyến khích người tiêu dùng tiếp tục phân loại rác thải nhựa sau khi sử dụng, gia tăng vòng tuần hoàn của nhựa.

Là thành viên của Liên Minh các nhà Bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilon (Alliance of Retailers to Reduce Single-used Plastic Bags), Central Retail không ngừng nỗ lực để thực hiện vai trò của một nhà bán lẻ có trách nhiệm với môi trường và xã hội thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Gần đây nhất, Tập đoàn đã tổ chức thành công chương trình “Ngày không túi Nilon” (2022) và tiếp nối là “Mang theo túi riêng” bắt đầu từ tháng 6/2023 tại 10 siêu thị Tops Market trên toàn quốc, hướng tới lộ trình giảm thiểu hoàn toàn việc sử dụng túi nilon trên hệ thống bán lẻ của Tập đoàn và từng bước trở thành trở thành Nhà bán lẻ Xanh & Phát triển Bền vững.

Search