Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail Việt Nam phối hợp Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp lần đầu tổ chức sự kiện Tuần hàng sen Đồng Tháp

Ngày 9/5 tại GO! Nguyễn Thị Thập, Central Retail Việt Nam phối hợp Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp lần đầu tổ chức sự kiện Tuần hàng sen Đồng Tháp, nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh, sản phẩm sen của tỉnh Đồng Tháp và kết nối với các đối tác tiêu thụ sản phẩm tại hệ thống bán lẻ của Tập đoàn.

Sự kiện hân hạnh có sự tham gia của Bà Võ Phương Thủy – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp; Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM và các đại diện doanh nghiệp.

Với tầm nhìn chung tay quảng bá thương hiệu, nâng tầm cho hàng Việt, các đặc sản địa phương nói chung và sen Đồng Tháp nói riêng luôn được Central Retail ưu tiên đồng hành.

Tập đoàn kỳ vọng, người tiêu dùng khi tham quan và mua sắm tại siêu thị GO! sẽ quan tâm, ủng hộ các sản phẩm sen của Đồng Tháp, qua đó góp phần vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản địa phương của Việt Nam; tạo đầu ra ổn định cho bà con nông dân, hợp tác xã để phát triển sản xuất và kinh doanh bền vững.

Tuần hàng Sen Đồng Tháp diễn ra từ nay đến 12/5 với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, giới thiệu 40 sản phẩm từ sen như trà lá sen túi lọc, trà tâm sen túi lọc, hạt sen sấy, nước mát detox sen, bột sữa hạt sen,… Tất cả các sản phẩm được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Xuyên suốt sự kiện, GO! Nguyễn Thị Thập đồng thời giới thiệu các sản phẩm sen tươi và các món ăn chế biến sẵn từ sen,… Song song, Ban tổ chức tiến hành nhiều hoạt động quan trọng như Kết nối các đối tác tiêu thụ sản phẩm sen Đồng Tháp; Trải nghiệm sản phẩm…

Đồng Tháp là một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài thế mạnh về cây lúa và cây ăn trái, Sen là sản phẩm đặc thù mang thương hiệu của tỉnh Đồng Tháp, có giá trị kinh tế cao và tiềm năng phát triển du lịch; là một trong các ngành hàng chủ lực được xác định trong Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Tỉnh. Hiện nay, Đồng Tháp có hơn 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ sen; 56 sản phẩm OCOP làm từ sen; 04 sản phẩm từ sen được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Made in Dong Thap”, từng bước khẳng định chất lượng, uy tín sản phẩm Sen Đồng Tháp.

Search