Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail trao tặng Nhà ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Đắk Lắk

Ngày 19/8/2022, tại tỉnh Đắk Lắk, tập đoàn Central Retail Việt Nam, đã thực hiện Lễ Bàn giao “Nhà ăn bán trú” tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Thị xã Buôn Hồ. Đây là một trong những điển hình của Dự án “Mỗi trung tâm thương mại – Một ngôi trường”, đang được Central Retail Việt Nam triển khai trong khuôn khổ Dự án tài trợ giáo dục của Tập đoàn Central Retail Việt Nam, qua đó nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn là “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”. Dịp này, UBND Thị xã Buôn Hồ cũng trao tặng Giấy khen cho tập đoàn Central Retail do có nhiều đóng góp về cơ sở vật chất, góp phần vào sự phát triển ngành giáo dục của địa phương.

EaDrông là một xã nghèo thuộc chương trình dự án của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông ghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, còn khoảng 218 hộ, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm khoảng 8,2%.

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: Nhà trường trong những năm trước có 4 điểm trường gần 400 học sinh (nay đã sáp nhập chỉ còn 1 điểm trường với 397 học sinh (Cuối năm học 2021-2022), các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Tuy vậy, trong những năm qua, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh. Đó là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục!

“Hôm nay, ngày 19/8/2022, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản lại vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà Trường tập đoàn Central Retail đến trao cho nhà trường một nhà ăn bán trú trị giá 575 triệu đồng. Với món quà quý giá này không những giúp các em học sinh có nơi ăn, nghỉ buổi trưa ở lớp bán trú, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn Trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và  nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”, Thầy Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Về phía tập đoàn Central Retail, Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: với cam kết không ngừng nỗ lực để “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”, tập đoàn Central Retail luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng địa phương, thông qua dự án tài trợ giáo dục.

“Việc đưa vào sử dụng Nhà ăn bán trú sẽ giúp cho học sinh của nhà trường có thêm điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn. Nhà ăn này cũng đóng vai trò là canteen, có thể phục vụ 100 người một thời điểm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Đặc biệt, đây sẽ là một hạng mục quan trọng, góp phần đưa trường Trường tiểu học Trần Quốc Toản trở thành trường chuẩn quốc gia. Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng rằng, việc đưa vào hoạt động “Nhà ăn bán trú” tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mỗi quan hệ giữa tập đoàn Central Retail với chính quyền địa phương; tạo điều kiện để nhân viên của chúng tôi được đóng góp cho địa phương trong tương lai.”

Trước đó, với mong muốn được đóng góp cho cộng đồng địa phương, thông qua việc phát triển giáo dục, tập đoàn Central Retail đã có nhiều hoạt động khác nhau, nhằm thực hiện phương châm “Một trung tâm mua sắm – một trường học”. Tiêu biểu như, tại tỉnh Lào Cai, ngày 27/5/2022, nhân dịp khai trương GO! Lào Cai, tập đoàn Central Retail đã tài trợ số tiền 1 tỷ đồng, để xâyNhà lớp học thôn Bãi Bằng, Trường PTDTBT Tiểu học Xã La Pan Tẩn, Huyện Mường Khương, Tỉnh Lào Cai (công trình này gồm nhà lớp học hai phòng, và khu nhà vệ sinh). Cũng tại tỉnh Lào Cai, ngày 21/1/2021, Tập đoàn Central Retail đã tài trợ, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng để xây mới 2 phòng học kiên cố tại điểm trường Sín Chải, thuộc trường phổ thông dân tộc Tiểu học Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh người đồng bào dân tộc H’Mông có lớp học kiên cố và an toàn, để công tác dạy và học được tốt hơn.

Tại Thái Bình, ngày 14/12/2021, nhân dịp khai trương GO! Thái Bình, tập đoàn Central Retail đã tài trợ 2 tỷ đồng để xây nhà Thể thao đa năng cho Trường TH-THCS Đông Xuyên, huyện Tiền Hải; và tài trợ 500 triệu đồng mua sắm các Trang thiết bị phục vụ học tập giảng dạy cho Trường TH-THCS An Thanh, huyện Quỳnh Phụ. Tổng cộng, sẽ có gần 1.300 em học sinh mỗi năm được hưởng lợi từ hoạt động ý nghĩa này…

Các hoạt động đầy nhân văn trên đây là minh chứng rõ nét cho cam kết “Đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt” của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.

Search