Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail Việt Nam phát động chương trình “Ngày Không Túi Nilong” khuyến khích người tiêu dùng giảm thiểu sử dụng túi nilon và góp phần bảo vệ môi trường

Ngày 3/7 tại Big C Thang Long (Hà Nội), Central Retail Việt Nam hợp tác với Viện Chiến lược và Chính sách về Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường cùng Sở Công Thương Hà Nội để phát động chương trình “Ngày Không Túi Nilong”. Sáng kiến này nhằm khuyến khích người tiêu dùng giảm thiểu sử dụng túi nilon và góp phần bảo vệ môi trường.

Trong sự kiện, Big C Thăng Long tích cực quảng bá sáng kiến và khuyến khích khách hàng mang theo túi tái sử dụng. Đại siêu thị cũng sẽ cung cấp túi vải thân thiện với môi trường GO! và các quà tặng khác cho khách hàng mang túi của mình.

Bên cạnh sáng kiến tại Hà Nội, cùng ngày, Central Retail phối hợp với dự án “Huế – Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam” do WWF-Na Uy tài trợ (thông qua WWF-Việt Nam) và Ủy ban nhân dân thành phố Huế triển khai, đã phát động chương trình “Tháng Không Túi Nilong” tại GO! Huế.

Theo chương trình này, GO! Huế sẽ ngừng cung cấp túi nilon tại quầy thanh toán vào thứ Tư hàng tuần trong suốt tháng 7. Siêu thị cũng sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông để quảng bá sáng kiến và khuyến khích người dân và du khách Huế tích cực tham gia.

Từ ngày đầu có mặt tại Việt Nam, Central Retail luôn cam kết vai trò của mình là một nhà bán lẻ có trách nhiệm, tích cực thúc đẩy các hoạt động bền vững và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Cam kết bảo vệ môi trường của Central Retail được minh chứng rõ ràng hơn nữa thông qua chiến lược ReNEW, bao gồm giảm phát thải khí nhà kính (Re-duce), hỗ trợ cộng đồng (N-avigate), thúc đẩy bao bì thân thiện với môi trường (E-nvironment) và quản lý chất thải (W-aste). Bên cạnh đó, Central Retail còn thực hiện các sáng kiến khác như thúc đẩy nguồn cung sản phẩm bền vững, khuyến khích nhân viên và khách hàng về bảo vệ môi trường, và áp dụng các hoạt động tiết kiệm năng lượng. Những hành động này thể hiện sự tận tâm của Central Retail trong việc xây dựng một môi trường sạch và lành mạnh hơn cho Việt Nam.

Search