Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail Việt Nam tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Phát triển Xuất nhập khẩu Khu vực miền Trung tại Đà Nẵng

Ngày 28/6, Central Retail Việt Nam tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Phát triển Xuất nhập khẩu Khu vực miền Trung tổ chức tại Đà Nẵng. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bà Phan Thị Thắng; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – Ông Lê Quang Nam, cùng đại diện các sở, ban ngành của 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại sự kiện, Ông Paul Lê, Phó Tổng giám đốc Central Retail Việt Nam phụ trách xúc tiến thương mại và xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam, đã có bài phát biểu quan trọng. Ông nhấn mạnh vai trò hệ thống phân phối của Central Retail trong việc thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nội địa, với các chiến lược giá nhằm tăng sức mua; Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương nhằm khuyến khích họ tham gia vào thị trường bán lẻ hiện đại, từ đó nâng cao năng lực để tiếp cận thị trường quốc tế.

Minh chứng cho cam kết này, ông nhấn mạnh thành công gần đây của Tập đoàn khi xuất khẩu vải thiều Bắc Giang mùa năm 2024 sang các siêu thị Tops, Tops Food Hall và Tops Fine Food thuộc Central Group tại Thái Lan.

Bên cạnh đó, nhằm củng cố cam kết trao quyền cho các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương, đội ngũ thương mại của Central Retail đã tích cực kết nối với 150 nhà cung cấp từ 17 tỉnh, thành phố. Sự hợp tác này bao gồm nghiên cứu hơn 300 sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và phi thực phẩm, mở đường cho các mối quan hệ đối tác tiềm năng. Sau những kết nối này, 44 doanh nghiệp triển vọng đã được lựa chọn để đàm phán ưu tiên. Cách tiếp cận chủ động của Central Retail Việt Nam trong việc kết nối với các nhà cung cấp địa phương mở ra cánh cửa cho các sản phẩm của họ tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam với giá cả cạnh tranh.

Search