Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail tổ chức “Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022” tại GO! Cần Thơ

Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 do Sở Công Thương Tp. Cần Thơ phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức – dưới sự chỉ đạo của UBND Tp. Cần Thơ, chính thức khai mạc và diễn ra liên tục từ ngày 22/6 đến hết ngày 26/6/2022 tại Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO! Cần Thơ, Tp. Cần Thơ.

Sự kiện có sự tham gia của 19 gian hàng của 11 tỉnh/thành phố trưng bày, giới thiệu trên 150 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề; các cơ sở sản xuất đến từ khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, Tp.Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai. Trong đó, tiêu biểu là các gian hàng của: Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, Sở Công Thương An Giang, Sở Công Thương Kiên Giang, Sở Công Thương Long An, Sở Công Thương Hậu Giang, Sở Công Thương Cà Mau, Sở Công Thương Vĩnh Long, Sở Công Thương Tây Ninh, Sở Công Thương Đồng Tháp, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương Đồng Nai và gian hàng của đại siêu thị GO!

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Tuần lễ OCOP và các sản phẩm Tinh hoa hàng Việt Nam năm 2022” nhằm tạo điều kiện trao đổi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối với hệ thống siêu thị và thương nhân phân phối trên cả nước.

Đặc biệt, với lưu lượng khách hàng rất lớn đến với Trung tâm thương mại GO! Cần Thơtrong thời gian diễn ra sự kiện, Ban tổ chức kỳ vọng, sự kiện sẽ là cơ hội tốt để các chủ thể OCOP trực tiếp giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng; giải thích những thắc mắc và tiếp thu góp ý của người tiêu dùng về sản phẩm của mình, từ đó có ý thức nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP trên thị trường.

Dịp này cũng diễn ra Lễ ký kết Biên Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Sở Công Thương Tp. Cần Thơ, nhằm chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ,… để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm tươi sống của các nhà cung cấp địa phương trên địa bàn Tp. Cần Thơ.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được phối hợp tổ chức Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 tại Cần Thơ ngày hôm nay; thông qua sự kiện này, một lần nữa minh chứng cho cam kết của chúng tôi luôn chú trọng phát triển kinh doanh hàng Việt”.

Dự kiến, ngày mai, 23/6/2022, tại tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Central Retail Việt Nam tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh và Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022.

Chuỗi sự kiện tuần lễ quảng bá sản phẩm OCOP là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 10 năm tập đoàn Central Retail có mặt tại Việt Nam; đồng thời đây cũng là hành động của tập đoàn nhằm chung tay với Chính phủ Việt Nam trong chính sách phục hồi kinh tế 2022: kích cầu tiêu dùng, mở rộng du lịch; nâng cao nhận thức về giá trị của OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của địa phương.

Search