Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội trái cây”

Nhân dịp mùa trái cây miền Nam nở rộ và cũng là mùa vải chín đến từ các vùng miền phía Bắc, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Công Thương, với sự chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang  tổ chức “Ngày hội trái cây” từ ngày 2/6 – 5/6/2022 tại Trung tâm Thương mại GO! Mỹ Tho thuộc Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang – nơi được xem là vựa trái cây lớn nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Lễ khai mạc Ngày hội trái cây vinh dự chào đón sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và các địa phương: Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM; Chủ tịch, Phó chủ tịch Tỉnh An Giang và Tỉnh Đồng Tháp.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức, với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp, Hợp tác xã, vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang tham gia, với 24 gian hàng, giới thiệu các loại trái cây đặc sản như: trái vải, mận hậu, sầu riêng, thanh long, cam, xoài, chôm chôm, vú sữa, măng cụt, dừa, dưa hấu, dưa lưới, sơ ri, mẵng cầu, cam, ổi, bưởi da xanh, quả dứa… Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để người dân Tiền Giang và các tỉnh thành lân cận có cơ hội thưởng thức trái cây đặc sản của miền Bắc, Central Retail sẽ đưa trái vải và trái mận ở miền Bắc giới thiệu tại sự kiện này.

Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: Tiền Giang là vùng đất nằm bên bờ sông Tiền với nhiều phù sa, Tiền Giang rất thích hợp trồng các loại cây ăn trái. Nhờ “Thiên thời, địa lợi” nên cây trái Tiền Giang luôn xanh tươi, trĩu quả, phục vụ tích cực cho nhu cầu thị trường trái cây trong và ngoài nước. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 68 nghìn ha cây ăn quả, cho sản lượng trên 1,8 triệu tấn quả/năm. Các mặt hàng trái cây thế mạnh của tỉnh như: xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, sầu riêng Cai Lậy, thanh long Chợ Gạo, sơ ri Gò Công, khóm Tân Phước, sapô Mặc Bắc Kim Sơn, nhãn Nhị Quý, mãng cầu xiêm Tân Phú Đông…

“Trong những năm qua, tỉnh Tiền Giang luôn xác định mục tiêu và tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt Chương trình phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, an toàn. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, tạo được nhiều sản phẩm đặc trưng có chỉ dẫn địa lý, chứng nhận nhãn hiệu tập thể như: Sầu riêng Cai Lậy, Thanh long Chợ Gạo, Xoài cát hòa Lộc …

Nhằm đẩy mạnh việc tìm kiếm, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ cho các loại trái cây đặc sản có thế mạnh của tỉnh, UBND tỉnh đã giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các các sở, ngành tỉnh hỗ trợ Tập đoàn Central Retail tổ chức sự kiện “Ngày hội trái cây”. Thông qua sự kiện này, nhằm giới thiệu, quảng bá các loại trái cây đặc sản, sản phẩm chế biến từ trái cây của tỉnh Tiền Giang và các địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng, cùng du khách trong và ngoài nước. Các hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày hội trái cây năm 2022 là những hoạt động bổ ích, không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội; mà còn là một không gian năng động để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung – cầu giữa các doanh nghiệp, HTX phân phối, các hộ sản xuất kinh doanh, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh”, Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail, cho biết: “Với Ngày hội trái cây 2022, chúng tôi muốn truyền đi thông điệp, nhắc nhớ tất cả các gia đình Việt Nam rằng vào dịp Lễ hội Mùng 5 Tháng 5 cận kề cũng là lúc chúng ta được thưởng thức những món quà trái cây thơm ngon nhất từ miền Nam ra miền Bắc, và ngược lại. Trong dịp này, chúng tôi cũng đồng loạt triển khai Ngày hội trái cây trên toàn bộ Hệ thống phân phối của Central Retail trên toàn quốc bao gồm: GO!, Big C, Tops Market, mini go!; thông qua các hoạt động trưng bày, quảng bá, khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn. Những hoạt động này thể hiện nỗ lực của Central Retail trong việc đồng hành cùng người nông dân, góp phần khẳng định và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt Nam”.

Ngày hội trái cây 2022 không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội, mà đây còn là một không gian năng động để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung – cầu giữa các doanh nghiệp, Hợp tác xã phân phối, các hộ sản xuất kinh doanh, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.Ban tổ chức kỳ vọng, đây sẽ là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm quảng bá trái cây đặc sản của Việt Nam tới đông đảo du khách trong trong và ngoài nước; tiến tới đẩy mạnh xuất khẩu trái cây có thương hiệu của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Search