Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tăng cường hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết: Central Retail đưa 21 sản phẩm OCOP Đồng Nai vào kinh doanh tại 2 siêu thị Big C Đồng Nai và Big C Tân Hiệp

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 4/1/2021, với phương châm sử dụng nguồn cung ứng sản phẩm có nguồn gốc nội địa, hàng sản xuất trong nước luôn là ưu tiên hàng đầu, Hệ thống Đại siêu thị GO!/Big C, thành viên của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, đã chủ động tìm đến các địa phương để tìm kiếm, mở rộng thêm nhiều nhà cung cấp mới, để đưa các sản phẩm Việt chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng.

Theo đó, tại Hội nghị tổng kết đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2018 – 2020 vừa diễn ra tại UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện tập đoàn Central Retail Việt Nam đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm OCOP với 7 nhà cung cấp sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai (cung ứng 21 sản phẩm OCOP từ ba sao trở lên). Chương trình diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy Ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Công Thương và Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông Thôn. Đây là nỗ lực xúc tiến thương mại của Sở Công Thương Đồng Nai cùng tập đoàn Central Retail sau 4 tháng làm việc.

Dự kiến, ngay trong tháng 1/2021, các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai đến từ các Hợp tác xã, các Hộ kinh doanh, các Doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẽ có mặt trên quầy kệ của siêu thị Big C Đồng Nai, Big C Tân Hiệp để kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên Đán sắp tới của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận; các sản phẩm này bao gồm: Trà khổ qua rừng (Công ty TNHH Khổ Qua Rừng Hiệp Vân); Bột cacao (Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức); Cà phê Halo (HTX Dịch vụ Nông nghiệp Trường Phát); Trà tim sen, Hạt sen sấy (Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Thực phẩm Sơn Lâm); Mít sấy, Khoai môn sấy, Khoai lang sấy, Chuối sấy (Công ty TNHH Thương mại sản xuất Thuận Hương); Thanh long đỏ lên men (Hộ kinh doanh thanh long Anna)…

Dự kiến, trong năm 2021, các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai sẽ được phân phối mở rộng ra các siêu thị GO!/Big C khác, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đặc sản vùng miền đến từ các địa phương của người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: “Tại Big C Tân Hiệp, Big C Đồng Nai, chúng tôi sẽ thiết kế một quầy hàng trưng bày riêng, bắt mắt ngay tại khu vực cửa ra vào để người dùng dễ dàng nhận diện và tiếp cận các sản phẩm OCOP Đồng Nai đặc sắc. Đây là một trong ba cam kết từ tập đoàn Central Retail hỗ trợ các sản phẩm OCOP Đồng Nai nói riêng, sản phẩm OCOP trên cả nước nói chung: (1) Cam kết chiết khấu 0% trong năm đầu tiên, (2) Hỗ trợ quảng bá, trưng bày tại các siêu thị thuộc hệ thống Big C, và (3) Hướng dẫn hoàn thiện, tem nhãn bao bì phù hợp với quy định và xu hướng thị trường.

Hiện nay, các siêu thị GO! và Big C trên toàn quốc đã tăng cường lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên Đán. Chúng tôi hy vọng việc ký kết hợp tác đưa 21 sản phẩm OCOP Đồng Nai vào kinh doanh tại 2 siêu thị Big C Đồng Nai và Big C Tân Hiệp sẽ kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa Tết tăng mạnh của người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận”.Trước đó, tại Hội thảo “Chắp cánh Sản phẩm OCOP và Đặc sản Đồng Tháp”, diễn ra ngày 11/12/2020 tại UBND tỉnh Đồng Tháp, các chuyên viên thuộc bộ phận thu mua của GO! và Big C, cùng đã tham gia kết nối, và ký kết hợp đồng, hợp tác với nhiều Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp, và nhanh chóng đưa các sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp vào kinh doanh tại chuỗi Đại siêu thị GO!/Big C.

Search