Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail tại Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam”

Ngày 29/6, tại Tp. Hồ Chí Minh, diễn ra Lễ Vinh danh “TOP 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức. Tại sự kiện, Central Retail Việt Nam đã vinh dự được Ban tổ chức vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023”.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội và Phát triển Bền vững, tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, chia sẻ:“Chúng tôi rất tự hào được Tạp chí uy tín như Nhịp cầu Đầu tư, cùng với một Hội đồng Thẩm định chuyên môn đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau bình chọn cho Central Retail đạt danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023” với các tiêu chí: đã góp phần vào việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng và môi trường”.

Có được kết quả trên là thành quả của việc Central Retail không ngừng đóng góp cho cộng đồng, gần đây nhất là hưởng ứng sáng kiến “Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam” – do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát động. Cụ thể là, Central Retail đã thí điểm thực hiện thành công chương trình “Ngày không túi Nilon” (2022), và năm nay và tiếp nối là “Mang theo túi riêng đi chợ” hàng tuần, bắt đầu từ tháng 6/2023 tại các siêu thị Tops Market trên toàn quốc – tiến tới hoàn toàn chấm dứt cung cấp túi nilon ở các siêu thị Tops Market trong thời gian tới.

Hiện nay, với vai trò là Thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa, Central Retail tại Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để thực hiện vai trò của mình trong việc khuyến khích người tiêu dùng giảm sử dụng túi ni-lông, cải thiện hành vi tiêu dùng theo hướng tích cực, thúc đẩy các giải pháp thân thiện với môi trường trên toàn hệ thống. Tiêu biểu như việc lắp đặt các mô hình “Cá Voi ăn rác thải nhựa” ở khắp các bãi biển Việt Nam; toàn bộ hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market đã sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường, đồng thời khuyến khích khách hàng sử dụng túi Lohas (túi sử dụng nhiều lần) với giá không lợi nhuận…

Chương trình Bình chọn TOP 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2023 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, bình chọn cho cả 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết, và doanh nghiệp chưa niêm yết.

Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ Hội đồng Giám khảo gồm các đại diện đến từ: Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, Ngân hàng HSBC, Công ty Deloitte, Công ty PwC Vietnam, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICED), Talentnet, VinaCapital, Schneider Electric Việt Nam theo các tiêu chí và thông lệ quốc tế để đảm bảo tính chính xác trong đánh giá.

Search