Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail tại Việt Nam tổ chức sự kiện quảng bá vải thiều Việt Nam đến thị trường Thái Lan

Ngày 12/07/2023, tại Trung tâm thương mại CentralwOrld (Bangkok, Thái Lan), Central Retail đã tổ chức sự kiện quảng bá vải thiều Việt Nam đến thị trường Thái Lan – nhằm giới thiệu trái vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).

Sự kiện vinh dự có sự tham dự và phát biểu khai mạc của Ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, Bà Jariya Chirathivat, Phó Chủ tịch Central Group, cùng các vị khách quý đến từ Tops Food Hall và Central Retail tại Việt Nam.

Lô vải thiều được giới thiệu là sản phẩm chính vụ, có thương hiệu, với đủ thông tin: chứng nhận GlobalGAP, tem chỉ dẫn địa lý, các logo nhãn mác đầy đủ…

Trước đó vào 10/7, lô hàng 3 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được Central Retail xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Thái Lan; và đến ngày 12/7, trái vải thiều nổi tiếng của Việt Nam chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống siêu thị Tops Food Hall (Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của tập đoàn Central Retail) để bán cho người tiêu dùng ở thủ đô Bangkok (Thái Lan). Giá bán vải thiều của Việt Nam tại Thái Lan là 259 bath / hộp, tương đương 173.000 đồng / kg.

Ông Olivier Langlet, Tổng giám đốc Điều hành Central Retail Việt Nam, chia sẻ: “Sự kiện quảng bá vải thiều Việt Nam tại Thái Lan là một ví dụ điển hình cho cam kết của chúng tôi trong việc đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt.

Vải thiều Việt Nam được biết đến là loại vải ngon nhất trên thị trường và chúng tôi tự hào giới thiệu quả vải thiều Việt Nam ra thế giới. Đó là lý do chúng tôi đã tổ chức sự kiện này nhằm tăng cường quảng bá vải thiều tại Thái Lan và dần dần xây dựng một thị trường ổn định để tiêu thụ quả vải thiều tại Thái Lan.”

Trước đó tại tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Central Retail Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Giang về tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2023. Theo Thỏa thuận hợp tác, Central Retail sẽ triển khai nhiều giải pháp xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, nhằm đạt kế hoạch tiêu thụ khoảng 300 tấn trong năm nay.

Năm 2017, sau nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy xuất khẩu trái vải thiều sang Thái Lan, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan vào ngày 30/06/2017, và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của người tiêu dùng Thái Lan, khi mua sắm tại siêu thị Tops và Tops Food Hall (Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của tập đoàn Central Retail).

Search