Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail tại Việt Nam và GO! Huế tham dự Lễ phát động “Tuần lễ không túi ni lông” tại thành phố Huế

Sáng 24/9, đại diện Central Retail tại Việt Nam và GO! Huế tham dự Lễ phát động “Tuần lễ không túi ni lông” tại thành phố Huế. Chương trình được phát động bởi UBND thành phố Huế và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam – WWF, trong khuôn khổ Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam”.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi hộ gia đình Việt Nam sử dụng trung bình 4 túi ni lông mỗi ngày. Số lượng túi ni lông thải ra môi trường hằng năm tại nước ta là khoảng 31,4 tỷ túi, và chỉ 17% trong số đó được tái sử dụng (số liệu năm 2018). Tại thành phố Huế, chợ Đông Ba ước tính có khoảng 70.000 túi ni lông được sử dụng mỗi ngày.

Sự kiện “Tuần lễ không túi ni lông” khuyến khích người tiêu dùng chủ động giảm sử dụng túi ni lông khi đi mua sắm bằng cách mang theo túi cá nhân hoặc tái sử dụng lại túi ni lông. Lễ phát động sự kiện “Tuần lễ không túi ni lông” diễn ra vào sáng ngày 24/9/2023 tại Chợ Đông Ba thể hiện cam kết của siêu thị GO! Huế (Central Retail Việt Nam) trong việc tổ chức sự kiện. Lễ phát động cũng ghi dấu việc ra mắt các quầy hàng sinh thái tại chợ Đông Ba, các mô hình trạm nạp đầy góp phần giảm sử dụng túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần khi đi mua sắm.

Phát biểu tại sự kiện Tuần lễ không túi ni lông, bà Hoàng Ngọc Tường Vân, quản lý dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” nhấn mạnh: “Chúng tôi hi vọng qua sự kiện này sẽ nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng khi đi mua sắm. Việc mang theo túi cá nhân thay thế cho túi ni lông là một hành động rất nhỏ mà ai cũng có thể làm được. Nhưng với sự chung tay của cả cộng đồng, chúng ta có thể tạo nên sự thay đổi to lớn, giúp xây dựng Thành phố Huế trở thành một đô thị sáng, xanh, sạch và không rác thải.”

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Phát triển Bền vững, tập đoàn Central Retail, chia sẻ: “Là thành viên của Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi ni lông, Central Retail luôn sẵn sàng chung tay với các đối tác có cùng mục tiêu về giảm sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường như WWF; đó là lý do chúng tôi cùng phối hợp tổ chức sự kiện “Tuần lễ không túi ni lông” từ ngày 23/9 đến ngày 30/9/2023 tại Đại siêu thị GO! Huế.

Hiện nay, tại hệ thống siêu thị của chúng tôi, túi ni lông đựng hàng tại quầy tính tiền đang là sản phẩm túi thân thiện với môi trường. Tuy vậy, để thúc đẩy thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường, chúng tôi tăng cường truyền thông khuyến khích khách hàng “Mang theo túi riêng đi chợ”, và lan tỏa nhận thức về giảm sử dụng túi nilon trong xã hội. Chúng tôi hy vọng rằng sự thay đổi trong thói quen mua sắm này sẽ góp phần tích cực vào bảo vệ hệ sinh thái xanh cho hành tinh của chúng ta.”

GO! Huế đồng thời không sử dụng túi ni lông tại quầy thanh toán trong hai giờ (từ 13h đến 15h) vào tất cả các ngày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Thông qua chương trình này, ước tính trong một tuần diễn ra chiến dịch, GO! Huế sẽ giảm sử dụng gần 8,000 túi nilon, tương đương 70kg nhựa được giảm thiểu thải ra môi trường.

Search