Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Khởi công xây dựng 06 căn Nhà Chữ thập đỏ tại tỉnh Quảng Ngãi do Central Retail tài trợ

Ngày 24/8/2021, tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi diễn ra “Lễ khởi công xây dựng 06 Nhà Chữ thập đỏ do tập đoàn Central Retail Việt Nam tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”.

Sự kiện vinh dự có sự tham gia của các cấp Lãnh đạo địa phương: ông Nguyễn Văn Danh – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi; Ông Lương Văn Trị- Bí thư đảng ủy xã Tịnh Minh; Bà Lê Thị Mỹ Hiệp – Chủ tịch UBND xã Tịnh Minh; đại diện tập đoàn Central Retail, Ban Giám đốc Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Quảng Ngãi.

Tại sự kiện, tập đoàn Central Retail đã tài trợ 06 hộ gia đình, mỗi hộ 50 triệu đồng, để mua vật liệu xây dựng nhà; Chính quyền địa phương sẽ vận động, hỗ trợ ngày công, nhằm triển khai Kế hoạch số 148/KH-TƯHCTĐ ngày 12/7/2021 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc “triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ gia đình nghèo từ nguồn kinh phí phối hợp với hệ thống Central Retail Việt Nam vận động năm 2020”.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội Tập đoàn Central Retail, cho biết: “Sự kiện khởi công hôm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh do Covid 19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, qua đó đã thể hiện sự quyết tâm, cố gắng của chính quyền và người dân xã Tịnh Minh, huyện Sơn tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cũng như Hội chữ thập đỏ Trung ương, địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mà Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực triển khai trên phạm vi cả nước.

Với cam kết “ đóng góp vào sự thịnh vượng của  Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”, kể từ khi đầu tư vào Việt nam từ năm 2016 tới nay, tập đoàn Central Retail đã đồng hành cùng Trung ương hội Chữ Thập đỏ Việt Nam qua các dự án xây nhà nhân đạo cho các hộ nghèo tại các vùng nông thôn qua các hòm tiền từ thiện đặt tại trung tâm thương mại, siêu thị do chúng tôi quản lý, nhờ đó đã giúp cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở mới khang trang, từ đó yên tâm lao động, sản xuất để có cuộc sống ngày một ấm no.

Nhân đây, chúng tôi xin được bày tỏ lòng cảm ơn đến khách hàng của hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc đã chung tay đóng góp vào các thùng từ thiện đặt tại các siêu thị, cùng chúng tôi thực hiện chương trình này. Chúng tôi mong muốn lãnh đạo chính quyền đoàn thể địa phương sẽ giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các căn nhà nhân đạo trên địa bàn Tỉnh sớm đến tay các hộ gia đình ưu tiên, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.”

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm thương mại GO! Quảng Ngãi – một thành viên của tập đoàn Central Retail từ khi khánh thành và đi vào hoạt động tới nay đã thực sự trở thành một địa điểm mua sắm yêu thích của người dân, đảm bảo nguồn cung các nhu yếu phẩm trong mùa dịch, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa, phát triển thương mại và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương. Vừa qua, tập đoàn Central Retail Việt Nam cũng đã trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn Sơn Hà, một huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi, nhằm phần nào hỗ trợ các em có điều kiện tốt hơn để đến trường.

Cũng tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, năm 2017, Ban Giám đốc hệ thống siêu thị Big C, một thành viên của Central Retail đã thực hiện chương trình “giải cứu” dưa hấu Quảng Ngãi. Hàng trăm tấn dưa hấu đã được Big C thỏa thuận giá cả với nông dân xã Tịnh Trà chuyển lên xe chở ra Hà Nội tiêu thụ.

Search