Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail tham gia “Hội nghị Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn”

Ngày 28/6/2022 tại Hà Nội, Central Retail vinh dự tham gia “Hội nghị Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn (KTTH)” do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Đại sứ, và các chuyên gia đầu ngành về KTTH, giới thiệu đến Chính phủ Việt Nam các phương án phát triển bền vững thông qua các mô hình KTTH nổi bật nhất của Mạng lưới Doanh nghiệp Thái Lan.

Tại Hội nghị, bà Jariya Chirathivat – Chủ tịch Tập đoàn kiêm Đại diện pháp luật tại Việt Nam có buổi gặp gỡ Bộ trưởng Trần Hồng Hà để trao đổi về các sáng kiến nhằm thực hiện nền KKTH tại Việt Nam.

Bà Chirathivat chia sẻ: “Với mô hình quản lý chất thải thực phẩm và thất thoát thực phẩm được áp dụng thành công tại Thái Lan, chúng tôi hy vọng sẽ triển khai mô hình này ở Việt Nam. Điều này không chỉ truyền tải thông điệp về tiêu dùng và sản xuất bền vững và giảm phát thải từ doanh nghiệp của chúng tôi mà còn lan tỏa đến mỗi cá nhân khách hàng và cuối cùng là đến tận cộng đồng địa phương. Chỉ với một hành động đơn giản mỗi ngày, chúng ta sẽ chung tay bảo vệ môi trường”.

Đồng thời, đại diện Central Group đã tham gia hội thảo “Cộng đồng KTTH” và chia sẻ sáng kiến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững được thực hiện thành công tại Thái Lan thông qua mô hình “Không rác thải tại Samui – Samui Zero Waste” – một sáng kiến phát triển bền vững ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề môi trường ở Đảo Koh Samui dựa trên nguyên tắc Kiến tạo Giá trị Chia sẻ (CSV).

Hạng mục trọng tâm của sáng kiến là phân loại chất thải tại nguồn; qua đó tận dụng tối đa giá trị từ chất thải, bao gồm sản xuất phân bón sinh học cho các nông hộ trong cộng đồng và các sản phẩm phụ từ khí sinh học thay thế cho khí hóa lỏng (LPG) hiện được sử dụng làm nhiên liệu đốt trong các trường học và cao đẳng. Gian trưng bày tại Hội nghị cũng giới thiệu thông tin chi tiết về sáng kiến cho những người tham gia.

Đây sẽ là tiền đề cho Central Retail tại Việt Nam tham khảo và triển khai mô hình KTTH có thể áp dụng tại chuỗi cửa hàng bán lẻ thực phẩm của mình, qua đó hiện thực hóa tầm nhìn “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

Search