Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail ký kết hợp tác với Becamex IDC phát triển Trung tâm Thương mại GO!

Ngày 20/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam về việc phát triển dự án Trung tâm Thương mại GO!.

Ông Olivier Bernard Langlet, Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết: “Bình Dương là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, có rất đông lực lượng lao động trẻ đang sinh sống và làm việc; đây là điều kiện rất thuận lợi để phát triển lĩnh vực thương mại – dịch vụ. Chúng tôi rất lấy làm vui mừng khi có cơ hội đầu tư, mở rộng kinh doanh tại tỉnh Bình Dương. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Quý vị Lãnh đạo Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Thị Xã Bến Cát, sự hợp tác chặt chẽ của Tập thể Becamex nhằm tạo điều kiện để dự án được triển khai đúng tiến độ, qua đó, góp phần đem lại bộ mặt mới cho lĩnh vực Thương mại của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thị xã Bến Cát nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung”.

Dự án có số vốn đầu tư 35 triệu USD, dự kiến sẽ được triển khai vào Quý 2 năm 2022, tại Khu Dân Cư Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, với quy mô 3 tầng, diện tích quy hoạch 3ha, gồm các hạng mục: Trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí… sẽ đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng từ cơ bản tới nâng cao.

Tại tỉnh Bình Dương, tập đoàn Central Retail đã có 2 Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị đang hoạt động gồm: Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Thủ Dầu Một, và Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Dĩ An.

Thông qua việc ký kết Hợp đồng hợp tác với Tổng công ty Becamex IDC, Tập đoàn Central Retail sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thứ 3, qua đó, góp phần đem lại bộ mặt mới cho lĩnh vực Thương mại của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thị xã Bến Cát nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung.

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, Bình Dương ngày nay trở thành một vùng công nghiệp phát triển bậc nhất cả nước. Quá trình phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ, đây là một trong những thách thức của Bình Dương trong việc phát triển một nền kinh tế cân bằng và bền vững trong giai đoạn tiếp theo. Hiện tỉnh Bình Dương đã xây dựng đề án Vùng Đổi mới Sáng tạo Bình Dương với giải pháp 5 lớp, liên ngành, đây là bước đi tiếp theo của đề án Thành phố Thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025; trong đó, giải pháp phát triển kinh tế cân bằng được mô tả tại lớp thứ 3, thông qua những đề án phát triển thương mại dịch vụ cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa công nghiệp và thương mại, dịch vụ.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Central Retail là Tập đoàn bán lẻ đa mô hình, đa lĩnh vực hàng đầu tại Thái Lan, Việt Nam và Ý, hoạt động trong ba phân khúc kinh doanh chủ đạo là Thời trang, Đồ gia dụng và Thực phẩm. Từng phân khúc kinh doanh chủ đạo của Tập đoàn được xây dựng trên nhiều mô hình bán lẻ đa dạng hàng hóa sản phẩm, đem lại những trải nghiệm khác biệt về mạng lưới cửa hàng, dịch vụ hàng hóa, chiến lược thương hiệu và định vị trên thị trường. Mạng lưới bán lẻ của Central Retail trải dài trên tất cả các tỉnh thành lớn, các khu vực trọng yếu của Thái Lan, Việt Nam và Ý. Tính đến nay, tổng số cửa hàng bán lẻ của Central Retail có mặt ở Thái Lan,Việt Nam và Ý lên tới hơn 3.800 cửa hàng.

Vào năm 2012, Central Retail bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với lĩnh vực thời trang. Chỉ sau 09 năm hoạt động, Central Retail đã từng bước trở thành một trong những nhà bán lẻ đa lĩnh vực có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 270 cửa hàng và 38 trung tâm thương mại trải dài khắp 39 tỉnh thành trên cả nước, với tổng diện tích bán lẻ lên đến hơn 1,000,000 mét vuông, tạo công ăn việc làm cho khoảng 15,000 người lao động. Ba mảng kinh doanh cốt lõi của Central Retail tại Việt Nam gồm Thực phẩm, Phi thực phẩm và Phát triển Bất động sản/ Trung tâm Thương mại, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đa dạng thông qua các nhãn hàng của Công ty như: Trung tâm Thương mại GO!, Đại siêu thị GO!, Tops Market, Big C, go!, Lan Chi Mart, Nguyễn Kim, Supersports, LookKool, Kubo, Hello Beauty, và Robins..

Search