Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Central Retail đồng hành cùng Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh trong chuỗi chương trình kết nối với các doanh nghiệp cung ứng các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ

Từ ngày 26-2 đến hết ngày 5-3-2023, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với các sở ban ngành có liên quan tổ chức “chuỗi sự kiện kết nối giữa hệ thống phân phối lớn Thành phố Hồ Chí Minh với các nhà cung cấp, và khảo sát tiềm năng liên kết hợp tác giữa Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ”. Central Retail vinh dự là một trong những nhà bán lẻ lớn được đồng hành cùng chuỗi chương trình quan trọng này; qua đó, giúp đội ngũ thu mua của Central Retail có cơ hội kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà cung cấp chất lượng đến từ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa; để sớm đưa hàng hóa của các địa phương này (chủ yếu là hàng đặc sản, chất lượng tốt, trong đó đa phần là các sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên) vào phân phối, tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market của Central Retail trên toàn quốc.

Tại các buối làm việc, cán bộ phận thu mua ở ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành hàng thực phẩm tươi sống (Fresh Food) của Central Retail, dưới sự hỗ trợ kết nối tích cực của Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh và Sở Công Thương các địa phương, đã có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm đặc trưng, khả năng cung ứng của các doanh nghiệp, chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm,… từ đó, có thể dễ dàng thống nhất quy trình tiếp nhận, đưa hàng hóa vào các hệ thống phân phối của Central Retail.

Đây là tiền đề quan trọng để đội ngũ thu mua của Central Retail có thể sớm thương thảo hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác tiềm năng, giúp đưa các đặc sản nổi tiếng từ các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ như: Nước mắm Phan Thiết (Bình Thuận), các sản phẩm chế biến từ thanh long đạt chuẩn 4 sao (Bình Thuận); các sản phẩm chế biến từ trái nho đạt OCOP 3 sao (Ninh Thuận), thịt cừu, thịt dê (Ninh Thuận); các sản phẩm rong nho (Khánh Hòa); bò một nắng, thủy hải sản đông lạnh (Phú Yên),… phân phối ra toàn quốc, thông qua hệ thống siêu thị GO!, Big C đã có mặt tại 40 tỉnh thành; cũng như mở ra cơ hội xuất khẩu cho hàng Việt thông qua mạng lưới bán lẻ ở quốc tế của Central Retail.

Đây là lần đầu tiên diễn ra chuỗi sự kiện trên, nhằm Triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa), dự kiến diễn ra vào ngày 07 – 08 tháng 4 năm 2023 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Search